5 nguyên nhân khiến trụ Implant bị lung lay và cách khắc phục

Sau khi trồng răng ai cũng mong muốn sẽ có hàm răng khỏe mạnh, chắc chắn. Nhưng một số bệnh nhân sau khi làm răng về gặp phải tình trạng răng Implant bị lung lay. Gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt. Vậy những nguyên nhân nào khiến răng Implant bị lung lay? Khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!.

Trồng răng Implant bị lung lay
Trồng răng Implant bị lung lay

1. Nguyễn nhân răng Implant bị lung lay

1.1 Răng Implant bị lung lay do lỏng vít kết nối

Tình trạng răng Implant bị lung lay khá phổ biến. Mọi người không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này. Một trong những nguyên nhân chính khiến răng Implant lung lay là do lỏng vít kết nối. Trường hợp này xảy ra khi:

 • Đầu tiên, tình trạng này xuất phát từ vấn đề chân cắm implant không tốt. Lực nhai truyền không đúng theo trục răng sẽ khiến răng bị lung lay.
 • Có nhiều trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng lỏng vít kết nối sau khoảng thời gian dài sử dụng.
 • Bên cạnh đó, nếu lực siết của bác sĩ chưa đủ chặt cũng sẽ làm răng bị lung lay. Đó cũng chính là lý do vì sao trình độ chuyên môn của bác sĩ nha khoa cấy ghép Implant cần phải được đảm bảo chuyên nghiệp.

1.2 Răng Implant bị lung lay do gãy vít kết nối

Tình trạng gãy vít kết nối sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy hơn so với lỏng vít. Do vít kết nối kém chất lượng dễ dẫn đến việc bị gãy ngang. Cách khắc phục tình trạng này cũng khó và mất nhiều thơi gian hơn rất nhiều. Có nhiều nguyên nhân gây dẫn đến gãy vít kết nối răng Implant, chẳng hạn như:

 • Gãy vít kết nối răng Implant có thể do vị trí của trụ Implant chưa được chính xác.
 • Có thể xuất phát từ quá trình làm của bác sĩ. Quá trình nắn chỉnh sai khớp cắn rất dễ gây ra tình trạng lệch trục khi nhai.
 • Bên cạnh đó nếu khách hàng thường xuyên cắn nhai những thực phẩm quá cứng, giòn, dai,… Sử dụng những thực phẩm cần nhiều lực nhai cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ chắc khỏe của vít kết nối.
 • Ngoài ra, thói quen nghiến răng khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vít kết nối răng Implant bị gãy.

1.3 Răng Implant bị lung lay do mất tích hợp xương

Mất tích hợp xương khi trồng răng Implant vô cùng nguy hiểm. Một trong những biến chứng xấu của tình trạng này là làm cho răng Implant bị lung lay. Tình trạng răng implant lung lay do tích hợp xương bị mất xuất phát từ những vấn đề sau:

 • Tình trạng viêm nhiễm quanh vị trí trồng răng Implant diễn ra dài. Khi không được điều trị kịp thời và dứt điểm khách hàng sẽ dễ gặp phải tình trạng tăng Implant bị lung lay.
 • Các bác sĩ nha khoa cần phải xác định được hướng cắm Implant phù hợp. Thông thường tình trạng tiêu xương thường bắt nguồn từ nguyên do hướng cắm implant không được tốt.
 • Ngoài ra tình trạng tăng Implant lung lay do mất tích hợp xương còn xuất phát từ vấn đề trụ Implant không dính chặt vào xương do mô mềm xâm lấn quanh Implant.
Trồng Implant toàn hàm là gì?
Trồng Implant toàn hàm là gì?

1.4 Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant

Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant là trường hợp rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, nếu quá trình thực hiện không đúng kỹ thuật và chất liệu cấy ghép implant không được tốt, khách hàng vẫn có thể gặp phải tình trạng này. Răng Implant bị lung lay do gãy trụ Implant xuất phát từ các nguyên nhân:

 • Nguyên nhân thứ nhất, xuất phát từ kích thước quá nhỏ của trụ Implant so với xương ổ răng.
 • Ngoài ra, tình trạng vùng cổ Implant bị tiêu nhiều cũng sẽ dẫn đến tình trạng này.
 • Bên cạnh đó, những khách hàng thường sử dụng thực phẩm với lực nhai mạnh cũng khó tránh khỏi tình trạng này.
 • Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện cũng vô cùng quan trọng. Nếu vị trí Implant chưa chính xác, không tương thích sẽ khiến Implant bị tiêu xương.
 • Ngoài ra, nếu trụ Implant không được cấu tạo từ Titanium thuần khiết hoặc có pha lẫn tạp chất khiến trụ Implant giòn, dễ gãy mỗi khi ăn uống dù chỉ là những món ăn mềm.

Xem thêm: Review top 5 loại trụ Implant tốt nhất trên thị trường hiện nay

1.5 Răng Implant bị lung lay do khách hàng chăm sóc răng miệng không đúng cách

Bên cạnh những nguyên nhân như trên, răng Implant bị lung lay còn từ việc chăm sóc răng miệng không đúng cách của khách hàng. Tình trạng này thường xảy ra khi:

 • Khách hàng chăm sóc, vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Qua đó dẫn đến các bệnh lý răng miệng gây ảnh hưởng xấu đến sự chắc khỏe của răng.
 • Những khách hàng đánh răng không đúng cách, thực hiện không cẩn thận làm cho vùng nướu xung quanh răng Implant bị viêm nhiễm. Đây chính là tiền đề dẫn đến tình trạng răng Implant bị lung lay.

Trên đây chính là 5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng Implant bị lung lay. Nếu gặp phải những tình trạng này khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được kiểm tra và điều chỉnh kịp thời.

Răng Implant bị lung lay
Răng Implant bị lung lay

Xem thêm: Chi phí trồng Implant toàn hàm bằng phương pháp All-on-4 và All-on-6

2. Khắc phục răng Implant bị lung lay.

Trồng răng Implant bị lung lay là điều không khách hàng nào muốn. Và cũng do nhiều nguyên nhân khiến tình trạng răng Implant lung lay. Và dưới đây là một vài cách khắc phục khách hàng có thể tham khảo:

 • Trường hợp lỏng vít: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khoan lỗ nhỏ trên răng sứ.  và sau đó tìm đến phần vít kết nối và bắt đầu siết chặt lại. Chỉ với bước đơn giản này đã có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng Implant bị lung lay.
 • Trường hợp gãy vít kết nối: Đối với tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ vít ra khỏi Implant. Chỉ cần thực hiện chỉnh chu, đúng kỹ thuật sẽ không không để lại bất kì vấn đề xấu nào, Sau khi vít được tháo bỏ, bác sĩ sẽ làm răng sứ mới ở trên Implant để khắc phục.
 • Trường hợp mất tích hợp xương: Khi khách hàng gặp phải tình trạng này cần phải tiến hành nhổ bỏ Implant. Bước tiếp đến sẽ đặt lại trụ Implant mới. Ngoài ra trong một số trường hợp, khách hàng phải sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế cho răng cũ.
 • Trường hợp trụ Implant bị gãy: Với tình trạng răng Implant bị gãy chỉ có cách thay trụ Implant mới. Bởi khi Implant bị gãy thì nguyên nhân phần lớn là do chất lượng trụ không đạt chuẩn. Hoàn toàn không thể tái sử dụng. Và để tránh những biến chứng trên, việc lựa chọn nha khoa uy tín là rất cần thiết. Tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi trồng Implant tại địa chỉ nha khoa kém chất lượng.

Đây chính là một những cách khắc phục hiệu quả nhất khi răng Implant lung lay. Tùy vào từng tình trạng răng, sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, với những kỹ thuật công nghệ hiện đại rất dễ dàng để khách hàng phục hình các khuyết điểm trên răng. Nên khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này.

Khắc phục trồng răng Implanr bị lung lay
Khắc phục trồng răng Implanr bị lung lay

3. Cách phòng tránh trồng răng Implant lung lay.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc không nên mắc phải khi trồng răng Implant. tôi nghĩ chúng ta nên có những cách phòng tránh nhất định.

Sử dụng dòng răng Implant chất lượng

Chất lượng của răng Implant vô cùng quan trọng. Bạn cần tham khảo và nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ răng Implant rõ ràng trước khi thực hiện. Những dòng răng Implant chất lượng cao sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, an oàn với sức khỏe của bạn. Ngoài ra, mức độ tương thích cao với xương răng. Đây chính là một trong những vấn đề cần lưu ý để phòng tránh trường hợp răng Implant bị lung lay.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Nguyên lý cấu tạo của răng Implant như thế nào

Chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao về trồng răng Implant

Khách hàng chỉ chọn và thực hiện trồng răng Implant tại những trung tâm nha khoa thực sự uy tín, có giấy phép hoạt  Hiện nay, số lượng nha khoa thẩm mỹ vô cùng nhiều nhưng không phải bất kỳ trung tâm nào cũng đều đảm bảo được tính thẩm mỹ, chuyên môn. Khách hàng nên tham khảo nhiều kênh thông tin khác nhau cũng như ý kiến của những khách hàng đi trước để biết được đâu mới là nha khoa tốt nhất.

Và một điều đặc biệt, nên tìm hiểu kỹ thông tin về tay nghề bác sĩ. Chỉ nên thực hiện khi bác sĩ đáp ứng được chứng chỉ hành nghề. Đồng thời kinh nghiệm cũng rất cần thiết. Yếu tố này sẽ giúp hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn.

Thông thường tại các nha khoa uy tín đều có đội ngũ bác sĩ giỏi. Đặc biệt còn có sự hỗ trợ của những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Và đây là những điều kiện cần và đủ để quá trình cấy ghép Implant diễn ra suôn sẻ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng làm răng Implant bị lung lay.

Chăm sóc răng đúng cách

Chăm sóc răng là một trong những quá trình không thể thiếu trong việc phòng tránh răng Implant lung lay hiệu quả. Và dưới đây là một vài cách chăm soc răng miệng đúng cách:

 • Trong khoảng thời gian đầu mới bạn nên thực hiện theo đúng các chỉ định của bác sĩ. Không nên đánh răng quá mạnh gây tổn thương đến các mô nướu.
 • Bên cạnh đó, không nên dùng tay hay các vật sắc nhọn không hợp vệ sinh đụng vào vị trí vết thương. Phòng tránh tối đa tình trạng nhiễm trùng.
 • Thường xuyên tới nha khoa để kiểm tra tình trạng răng. Ngăn chặn kịp thời những trường hợp xấu xảy ra.
  Trồng răng Implant bị lung layImplant
  Trồng răng Implant bị lung layImplant
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *