[Tìm hiểu] Nguyên lý cấu tạo của răng Implant như thế nào

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp phục hình răng ưu việt đang rất được ưa chuộng hiện nay nhằm khắc phục những chiếc răng đã mất. So với những chiếc răng sứ thông thường, răng implant có chức năng tương tự đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng bình thường. Tuy nhiên, nguyên lý cấu tạo răng implant nha khoa khác với cấu tạo của những chiếc răng sứ thông thường. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết về nguyên lý cấu tạo răng implant, mời các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu !

nguyen-ly-cau-tao-Implant

1.Nguyên lý cấu tạo răng Implant

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần cơ bản là : Trụ Implant, Khớp nối Abument và thân răng sứ:

1.1.Trụ Implant

trụ implant trong cấu tạo răng implant
trụ implant trong cấu tạo răng implant

Bộ phận đầu tiên của cấu tạo răng Implant là trụ Implant hay còn được biết đến với cái tên khác là trụ Titanium bởi được làm bằng chất liệu Titanium chống mòn và chống gỉ. Loại chất liệu này hoàn toàn lành tính và an toàn với cơ thể nên được đưa vào cấy ghép implant phục hình răng đã mất.

Trụ răng Implant có cấu trúc tương tự như hình dáng của một chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, có chiều dài khoảng 10 – 16mm với các vòng xoắn liên tục xuôi chiều trên bề mặt trụ. Các vòng xoắn này được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất đảm bảo khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.

Cơ sở của quá trình cấy ghép implant là tiến trình tích hợp xương, trong đó trụ implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa làm một với xương hàm.

1.2.Khớp nối Abutment

khớp nối abutment trong cấu tạo răng implant
khớp nối abutment trong cấu tạo răng implant

Bộ phận thứ hai trông cấu tạo răng Implant là khớp nối Abument. Abument thực chất là một khớp nối lầm bằng kim loại có hình trụ với hai đầu dùng để kết nối Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Đầu dưới được thiết kế khít vào để gắn với trụ Implant, còn đầu trên được thiết kế như một lỗ của ống vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant.

Khi có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của Implant, Abutment sẽ được gắn cố định vào implant nha khoa. Do đó, trong cấu tạo răng implant, đây được coi là một bộ phận quan trọng đóng vai trò như một cùi răng giúp nâng đỡ mão răng sứ.

1.3.Thân răng sứ

thân răng sứ trong cấu tạo răng implant
thân răng sứ trong cấu tạo răng implant

Bộ phận cuối cùng trong cấu tạo răng implant là thân răng sứ. Đây là một chụp răng hoặc mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào trụ Implant. Thân răng sứ được thiết kế đặc biệt theo dấu hàm của từng bệnh nhân đảm bảo vừa khít với hình dạng của chiếc răng thật đã mất. Ngoài ra, thân răng này còn có hình dạng, màu sắc, kích thước chức năng ăn nhai tương tự như chiếc răng thật trước đó đã mất.

Loại chất liệu của thân răng sứ được sử dụng trông cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào lựa chọn và mong muốn của khách hàng. Các chất liệu thường được sử dụng để làm răng sứ bao gồm: sứ Ziconia, sứ Cercon, sứ Titan,…Khi răng sứ được thiết kế xong, bác sĩ sẽ gắn vào Abument và đây là khâu cuối cùng để hoàn tất quy trình phục hình cấy ghép Implant.

2.Cấy ghép Implant tiêu chuẩn tại Nha Khoa VinSmile

Nha khoa Vinsmile tự hào là địa chỉ nha khoa hàng đầu trong việc mang lại dịch vụ điều trị răng miệng thẩm mỹ. Luôn được đông đảo khách hàng ưa chuộng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, có cơ sở vậy chất hiện đại. Đặc biệt trong phẫu thuật cấy ghép Implant, Nha Khoa VinSmile đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực và hài lòng từ phía khách hàng. Do đó, đây cũng chính là động lực để đội ngũ bác sĩ tiếp tục làm việc và cống hiến hết mình trong việc đem đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất cho khách hàng.

3.Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cấu tạo răng Implant nha khoa. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn trong việc hiểu thêm về cấy ghép implant. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *