Đang niềng răng thì có hôn được không? Bí quyết hôn an toàn khi yêu

Niềng răng có hôn được không và cách hôn người niềng răng như thế nào an toan luôn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vốn dĩ đây là một cử chỉ thể hiện tình cảm giữa hai người, là một hành động tràn đầy yêu thương và ý nghĩa trong tình yêu. Tìm hiểu ngay ở bài viết sau để biết câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Đang niềng răng có hôn được không?

Khá nhiều người đang có một thắc mắc tương đối thực tế rằng đeo niềng răng có hôn được không. Bởi họ lo sợ rằng cấu trúc phức tạp của các loại khí cụ chỉnh nha sẽ ảnh hưởng, vướng víu, gây tổn thương môi lưỡi khi thực hiện nụ hôn.

thao-nieng-rang

Tuy nhiên trên thực tế và dựa vào chính kinh nghiệm của bản thân thì những người đang niềng răng hoàn toàn vẫn CÓ THỂ HÔN NHAU, tuy nhiên sẽ có một chút khó khăn và cần chút khéo léo. Cụ thể như sau

Với người dùng niềng răng trong suốt: Không cần phải lo lắng gì cả, bạn chỉ cần tháo khay niềng ra thực hiện nụ hôn xong rồi lại đeo lại. Tuy nhiên nếu đang trong giai đoạn đầu của quá trình niềng răng, đặc biệt là 3 tháng đầu thì nên nhẹ nhàng hơn một chút khi hôn.

Với người dùng niềng răng mắc cài: Hệ thống mắc cài, dây cung niềng răng sẽ là những rào cản rất lớn và là nguyên nhân dễ gây ra tổn thương cho môi, lưỡi khi hôn. Chính vì vậy trong khi hôn bạn cần cẩn thận, chậm rãi không nên vồ vập.

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể hôn một người niềng răng, tuy nhiên trong trường hợp cả hai bạn đều đang đeo niềng răng mắc cài thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên hạn chế. Mà nên sử dụng những phương pháp khác.

nieng-rang

Vậy hôn người niềng răng như thế nào mới đúng?

Nếu không tính tới trường hợp sử dụng niềng răng khay trong suất thì hôn người niềng răng sẽ là cả một nghệ thuật. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn tổng quan nhất để bạn có được một nụ hôn đúng cách. ( Dựa trên trải nghiệm cá nhân và có tham khảo của đội ngũ y bác sĩ Vinsmile)

Cố nhịn ở tháng đầu tiên

Trong khoảng 1 tháng đầu khi mới niềng răng chúng tôi tin rằng bạn hoặc đối tác cũng sẽ không hề muốn hôn đâu. Đây là thời gian mà răng đang di chuyển mạnh mẽ, vì vậy cảm giác đau nhức, khó chịu gần như sẽ triệt tiêu cảm giác muốn hôn của bạn hoặc đối tác

Hãy tập làm quen dần với điều này, bởi từ khi bắt đầu cho tới lúc niềng răng bao lâu thì đẹp, bạn sẽ định kỳ vài tháng phải đối mặt với cơn đau nhức như này.

Hãy làm một cách chậm rãi

Nếu đây là lần đầu tiên bạn hôn khi niềng răng thì điều này vô cùng quan trọng. Hãy bắt đầu một cách nhẹ nhàng và tình cảm để bạn và đối phương cảm nhận được những vật cản trở trong miệng, từ đó có thể tránh việc mắc cài tác động vào lưỡi và môi gây đau, thậm chí tạo thành vết thương.

Nếu như bạn quá vội vã, nồng nhiệt khi hôn thì rất có thể dưới áp lực đè nén mà mắc cài sẽ làm tổn thương vùng bên trong môi của bạn hoặc đối tác. Vì vậy hãy thật chậm rãi như vậy cũng sẽ hiệu quả hơn

Lựa chọn góc hôn khi đang niềng răng

Thực tế rằng mỗi bộ mắc cài sẽ có những sự điều chỉnh khác nhau, chính vì vậy mà ở mỗi người cũng sẽ có một góc hôn được cho là thoải mái nhất. Bạn hãy cố gắng khám phá ra góc hôn đó càng sớm càng tốt nhé.

Sử dụng lưỡi thật khéo

Khi cả hai đã cảm thấy thoải mái và quen dần với mắc cài trong miệng, hãy bắt đầu hôn bạn tình sâu hơn bằng cách nhấn đôi môi nhẹ nhàng vào đối tác. Hãy sử dụng chiếc lưỡi của bạn một cách thật khéo léo.

Bạn nên chia môi đủ rộng và há miệng đủ để lưỡi di chuyển giữa răng của đối tác, điều này giúp lưỡi không bị kẹt vào mắc cài. Bởi lẽ nếu không giữ lưỡi trong khoảng cách trên có thể làm tổn thương lưỡi của đối phương khi cọ vào mắc cài.

Lưu ý: Di chuyển lưỡi của bạn theo vòng tròn hoặc nhẹ nhàng di chuyển nó xuống và tận hưởng cảm giác tuyệt vời.

Tĩnh tâm

Niềng răng hôn như thế nào sẽ không thực sự quá khó nếu bạn và đối tác không nghĩ quá nhiều về nó. Vì vậy bạn chỉ cần nhớ những lưu ý phía trên và học cách làm phân tán sự chú ý của đối tác về bộ mắc cài trong miệng rồi từ từ thưởng thức nụ hôn thôi.

Một số những lưu ý cho người niềng răng khi hôn nhau

Rõ ràng thì hôn một người niềng răng là một cảm giác gì đó vừa khó khăn nhưng lại cũng rất hứng thú. Nó sẽ lạ hơn so với bình thường nên để có được những giây phút tuyệt vời nhất, bạn cũng cần chú ý tới một số điều sau

niềng răng hô bằng mắc cài sứ
niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Tránh thực phẩm dính, mùi trước khi hôn

Mắc cài là vật dụng cực kỳ dễ dính hoặc mắc các loại thực phẩm sau khi ăn uống, và chúng cũng dễ lưu mùi khi bạn ăn các loại thực phẩm như bún đậu, tỏi, mắm,…. Do vậy hãy căn ke thời gian chuẩn bị hôn khi niềng răng mà sử dụng những loại thực phẩm lành hơn nhé.

Nếu là người chủ động hôn đối phương, hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi hôn bằng cách đánh răng hoặc dùng tăm nước.

Sử dụng sáp nha khoa

Người đang đeo niềng răng khi hôn nếu sử dụng sáp nha khoa sẽ giúp bản thân và đối phương cảm thấy dễ chịu hơn. Do vậy hãy luôn chuẩn bị cho mình một hộp sáp trong túi hoặc sử dụng nó luôn trước buổi đi chơi hôm đó nhé.

Sử dụng khay niềng răng trong suốt

Để không còn phải băn khoăn hôn như thế nào khi niềng răng thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại khay chỉnh nha trong suốt như niềng răng Invisalign. Trước khi hôn bạn tháo ra, tận hưởng nụ hôn rồi sau đó lại lắp lại, quá dễ dàng và lại thẩm mỹ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *