Làm răng khểnh giá bao nhiêu? Báo giá trồng răng khểnh mới nhất

Với người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung thì răng khểnh là một chiếc răng duyên, thu hút người đối diện mỗi khi trò chuyện, giao tiếp. Vậy chi phí làm răng khểnh là bao nhiêu? Các phương pháp trồng răng khểnh hiện nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của Vinsmile

rang-khenh

Báo giá chi phí làm răng khểnh

Về cơ bản, giá trồng răng khểnh phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp bạn chọn để thực hiện. Với phương pháp bắc cầu răng sứ, trồng răng khểnh có giá khoảng vài triệu đồng/răng. Còn đối với phương pháp trồng răng Implant, mức giá có thể lên tới hàng chục triệu đồng cho một chiếc răng khểnh.

Phương pháp làm Nhổ răng thường
Đắp Composite lên răng 300.000 – 1.000.000 VND
Đắp răng khểnh đính đá  500.000 – 1.500.000 VND
Bọc răng sứ khểnh  1.000.000 – 5.000.000 VND
Trồng implant răng khểnh Trên 4.000.000 VND

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NGAY!

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh trên thực tế chính là chiếc răng nanh mọc lệch. Đây là chiếc răng nằm ở vị trí số 3 trên cung hàm, tính từ vị trí răng cửa vào. Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng nanh, phân bố đều ở mỗi phần tư cung hàm.. Xét về đặc điểm, răng nanh có sự giao thoa giữa răng cửa và răng hàm. Nếu so với răng cửa thì răng nanh dày và nhọn hơn. Còn so với răng hàm thì mặt nhai của răng nanh lại không có múi, hố rãnh.

Các phương pháp làm răng khểnh hiện nay 

Hiện tại có 4 phương pháp trồng răng khểnh trong thời gian ngắn được nhiều người thực hiện. Răng khểnh sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng kích thước, cung hàm của răng thật sao cho chiếc răng có màu sắc, độ khểnh vừa khải, không quá ngắn, không quá dài,… nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho cả hàm và phù hợp với nụ cười của bạn.

Trồng răng khểnh bằng cách đắp Composite

Đắp Composite lên răng là cách làm phổ biến và nhanh chóng nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ tiến hành đắp vật liệu Composite vào răng nanh số 3 sao cho răng chếch ra ngoài một góc vừa phải, phù hợp thẩm mỹ với các răng còn lại và hài hòa khuôn mặt.

dap-rang-kenh

Bọc răng sứ thẩm mỹ 

Tương tự quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ bình thường, bác sĩ cũng sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật. Trong quá trình chế tác, kỹ thuật viên sẽ tạo độ nghiêng cho mão răng sứ theo thiết kế và yêu cầu của bác sĩ. Phần răng sứ sau khi được hoàn thiện sẽ được gắn lên cùi răng thật đã được mài trước đó, giống như một chiếc răng khểnh thật.

Bọc răng sứ là giải pháp cho nụ cười tự tin
Bọc răng sứ là giải pháp cho nụ cười tự tin

Ưu điểm bọc răng sứ 

– Màu sắc, kết cấu giống với răng thật, tính thẩm mỹ cao

– Thời gian sử dụng từ 10 – 15 năm, có thể là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt

– Răng vững chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

– Răng cố định trên cung hàm và vệ sinh bình thường như răng thật

Hạn chế

Sẽ làm tổn hại đến răng thật, khiến răng nhạy cảm hơn

Làm răng khểnh bằng cấy ghép Implant 

Phương pháp này áp dụng với các trường hợp mất răng nanh và muốn làm răng khểnh thay thế. Bác sĩ sẽ cần đối và điều chỉnh độ nghiêng của trụ Implant theo một góc nhất định. Sau đó phục hình răng sứ trên Implant sao cho hài hòa với khuôn mặt.

Cắm trụ implant được coi là biện pháp hiệu quả trong ngành phục hồi răng.
Cắm trụ implant được coi là biện pháp hiệu quả trong ngành phục hồi răng.

Ưu điểm của implant

– Ăn nhai tốt như răng thật

– Vệ sinh đơn giản

– Có tính thẩm mỹ cao

– Không làm tổn hại đến các răng khác, bảo vệ sức khỏe răng miệng

Hạn chế

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng không có bất cứ khuyết điểm nào. Nhưng do đây là một kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi tay nghề kỹ thuật của bác sĩ thực hiện phải cao. Chi phí thực hiện của việc cấy ghép Implant cũng không rẻ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *