[Tìm hiểu] Chi tiết quy trình làm cầu răng sứ đạt tiêu chuẩn

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian thực hiện. Trường hợp, răng miệng khỏe mạnh không mang bệnh lí thì quá trình làm cầu răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hãy cùng Nha Khoa Vinsmile tìm hiểu về quy trình làm cầu răng sứ nhé!

Quy trình làm cầu răng sứ tại VinSmile
Quy trình làm cầu răng sứ tại VinSmile

1. Quy trình làm cầu răng sứ chi tiết

Quy trình làm cầu răng sứ gồm rất nhiều công đoạn. Mỗi bước đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với kết quả tổng thể.

Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám kịp thời. Nha Khoa Quốc tế VinSmile – Bắc Ninh luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Địa chỉ:  Số 317, Trần Phú, Tp. Từ Sơn, Bắc Ninh

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoataibacninh

Website: vinsmile.vn

Nếu quý khách hàng muốn hiểu rõ hơn về phương pháp làm cầu răng sứ có thể tham khảo về quy trình thực hiện bên dưới:

Bước 1: Thăm khám tại nha khoa uy tín

  1. Qúy khách hàng được bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát răng miệng cẩn thận. Đây là bước cơ bản của quy trình làm cầu răng sứ nhằm hỗ trợ bác sĩ xác định cụ thể tình trạng răng miệng.
  2. Kiểm tra tình trạng 2 răng lân cận vị trí răng đã mất có đủ chắc khỏe không trước khi tiến hành làm cầu răng.
  3. Chụp X-quang đánh giá chính xác tình trạng vị trí răng mất, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Chụp X-quang là một bước trong quá trinh làm cầu răng sứ

*Lưu ý: Nếu phát hiện răng bệnh lý sẽ tiến hành điều trị trước khi làm cầu răng.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê

Tình hình răng đạt đủ tiêu chuẩn và đáp ứng đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ. Bước này cực kỳ quan trọng giúp cho quá trình làm cầu răng sứ diễn ra an toàn hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những viêm nhiễm chéo và biến chứng có thể phát sinh trong môi trường khoang miệng.

Gây tê cục bộ giúp quá trinh làm cầu răng diễn ra thuận lợi và không gây đau nhức cho khách hàng
Gây tê cục bộ giúp quá trinh làm cầu răng diễn ra thuận lợi và không gây đau nhức cho khách hàng

Nhờ có sự hỗ trợ của mũi tiêm gây mê mà giúp khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình mài cùi. Đây chính là bước quan trọng không kém giúp quá trình làm cầu răng sứ diễn ra suôn sẻ hạn chế tối đa phát sinh những tình huống bất ngờ. Một quy trình làm cầu răng sứ chuẩn không thể nào thiếu bước này.

Bước 3: Tiến hành mài cùi răng và lấy dấu

Bác sĩ tiến hành mài cùi răng
Bác sĩ tiến hành mài cùi răng

Đối với phương pháp phục hình khuyết điểm mất răng này, khách hàng đều cần phải  mài 2 răng thật bên cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ nâng đỡ và cần phải mài từ 0,5mm – 2mm. Đây là bước quan trọng để sau khi lắp mão sứ không gây vướng víu hoặc lung lay, không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và phải thực hiện cẩn thận.

Lấy dấu răng gửi phòng Labo
Lấy dấu răng gửi phòng Labo

Vì răng có hình dạng kích thước khác nhau nên bác sĩ phải tiến hành lấy dấu mẫu hàm nhằm đảm bảo cầu răng sứ phải khớp với răng thật, đảm bảo độ cân xứng với những chiếc răng khác trên cung hàm. Đây là bước ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quy trình làm cầu răng sứ và hiệu quả thẩm mỹ đạt được về sau.

Bước 4: Tiến hành chế tạo cầu răng sứ

Khi đã lấy được dấu mẫu hàm, dấu răng sẽ được đưa đến phòng labo để tiếp tục các bước trong quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn. Các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo răng sứ với hình dáng kích thước giống với răng thật, đảm bảo màu sắc tự nhiên, cải  thiện tính thẩm mỹ hiệu quả nhất. Cam kết cầu răng phù hợp với khớp cắn của bệnh nhân.

Chế tạo cầu răng sứ
Chế tạo cầu răng sứ

Trong thời gian chờ lắp cầu răng, quý khách hàng sẽ được lắp răng tạm giúp đảm bảo được quá trình giao tiếp và ăn uống hàng ngày. Với nha khoa uy tín, quy trình làm cầu răng sứ diễn ra nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của khách hàng.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Chi phí làm cầu răng sứ titan có đắt không?

Bước 5: Lắp cầu răng và kiểm tra tổng quát lần cuối

Theo lịch hẹn, khách hàng quay lại nha khoa tiến hành thử sườn với lắp sứ nhằm đảm bảo cầu răng hoàn toàn vừa khít với hàm và răng thật xung quanh. Ngay khi khách hàng hài lòng sẽ tiến hành lắp cầu sứ lên răng một cách chắc chắn và cố định. Bác sĩ kiểm tra tổng quát lại lần cuối để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề nào xấu xảy ra.

Kiểm tra và lắp cầu răng sứ
Kiểm tra và lắp cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng và lên lịch tái khám-thường tái khám định kỳ 6 tháng/lần. Từ đó dễ dàng phát hiện ra các bệnh lý và lên phác đồ điều trị kịp thời. Cuối cùng kết thúc quy trình làm cầu răng sứ.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của cầu răng sứ

Đội ngũ bác sĩ nha khoa VinSmile trình độ chuyên môn cao
Đội ngũ bác sĩ nha khoa VinSmile trình độ chuyên môn cao
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi của cầu răng. Một bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm phục hình sẽ có kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ hoàn hảo.
  • Cơ sở nha khoa chuyên nghiệp luôn có sẵn liệu trình điều trị hỗ trợ quá trình làm cầu răng đạt hiệu quả cao.
  • Mô răng thật cũng ảnh hưởng đến thời gian của cầu răng. Nếu răng làm trụ cầu bị sâu hoặc vỡ lớn làm phần mô răng còn  ít thì sẽ rất yếu phải gia cố thêm chốt răng hoặc cùi răng giả.
  • Vệ sinh răng miệng, bảo vệ cầu răng sau khi phục hồi là phương pháp quan trọng nhất nâng cao tuổi thọ răng. Qúy khách hàng cần phải cẩn thận trong ăn nhai cũng như vệ sinh răng ở những vị trí cầu răng để lấy sạch thức ăn thừa. Đồng thời, chải răng đúng cách và nhẹ nhàng tránh làm tổn thương răng.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *