Chi phí niềng răng hô-vẩu là bao nhiêu? Báo giá mới nhất 2023

Người ta thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, do đó một hàm răng đẹp không những làm tăng thẩm mỹ mà còn giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, hàm răng bị hô, vẩu đang là một trong những vấn đề răng miệng của rất nhiều người khiến họ mất tự tin cũng như ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, nặng hơn là tác động đến cả hệ tiêu hóa. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người tìm đến phương pháp niềng răng tuy nhiên vẫn còn những đắn đo và khúc mắc khi đưa ra quyết định.

nho-rang-ho

GẶP BÁC SĨ TƯ VẤN

1.Bảng giá niềng răng hô vẩu tại Nha Khoa VinSmile

“Niềng răng hô giá bao nhiêu?” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định niềng răng. Đối với mỗi phương pháp niềng răng và tùy từng mức độ hô của răng, chi phí niềng răng hô cũng sẽ khác nhau. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây về giá niềng răng hô mới nhất 2023 tại Nha Khoa VinSmile – một trong những địa chỉ niềng răng hô vẩu uy tín nhất tại Bắc Ninh:

Phương thức Mô tả Đơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại – Niềng răng mắc cài kim loại kết hợp với dây thun định hình chuyên dùng trong nha khoa để tạo lực tác động giúp di chuyển các răng lệch, nhô hay thụt vào bên trong đến vị trí thích hợp để cân đối hàm răng. 15 – 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ – Cách hoạt động và tạo kết quả tương tự với mắc cài kim loại, nhưng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao nhờ có màu trùng với màu răng, tạo cho người đeo cảm giác tự tin trong giao tiếp. Đây là một phương pháp tốt nhất tại Vinsmile 20 – 35 triệu
Niềng răng trong suốt – Niềng răng khay trong suốt sử dụng các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc. Đây là phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao nhất trong các phương pháp niềng. 70 – 100 triệu

2.Phản hồi của khách hàng khi niềng răng hô vẩu tại Vinsmile

Dưới đây là một số review cảm nhận của khách hàng sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa VinSmile cũng như sử dụng dịch vụ ở đây. Nhìn chung, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị y tế hiện đại cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng sau quá trình niềng răng hô, VinSmile đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực bày tỏ sự hài lòng từ phía khách hàng. Cảm ơn tất cả mọi người đã tin tưởng và đồng hành cùng VinSmile.

Xem thêm bài viết liên quan

Làm răng bắc cầu giá bao nhiêu? Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín.

Mọc răng khôn, răng ngầm hàm dưới phải làm thế nào?

3.Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Chi phí niềng răng hô không cố định mà khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng răng hay các chính sách giá của các cơ sở nha khoa khác nhau…Vậy những yếu tố cụ thể nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô, cùng khám phá ngay với mình nhé!

3.1.Phương pháp niềng

Tùy từng phương pháp niềng răng khác nhau mà chi phí niềng răng hô cũng sẽ khác nhau, các phương pháp niềng răng sẽ được trình bày cụ thể ở phần sau. Cụ thể, giá thành của phương pháp niềng được quyết định bởi các tiêu chí như:

phương pháp niềng răng hô
phương pháp niềng răng hô
 • Chất liệu của khí cụ niềng: mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất do nguồn nguyên liệu dồi dào và dễ sản xuất. Mắc cài sứ có giá thành cao hơn do sứ quý hơn và quá trình chế tác cầu kì. Phương pháp có chi phí niềng răng hô cao nhất là niềng răng trong suốt do khay niềng sử dụng chất liệu cao cấp, tính thẩm mỹ cao và an toàn với răng miệng hơn những phương pháp khác.
 • Cơ chế hoạt động: niềng răng hô bằng mắc cài có hai cơ chế hoạt động là cơ chế truyền thống và cơ chế tự buộc. Niềng răng mắc cài tự buộc có giá cao hơn niềng răng truyền thống.
 • Vị trí đặt khí cụ niềng: niềng răng mặt trong sẽ có giá cao hơn niềng răng cổ điển do đòi hỏi kỹ thuật phức tạp hơn
 • Tính thẩm mỹ: đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thành niềng răng hô. Tính thẩm mỹ càng cao thì đồng nghĩa với giá niềng răng cũng cao. Niềng răng trong suốt sẽ có chi phí cao nhất vì khay niềng hầu như vô hình. Tiếp đến là niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao thứ hai do màu sắc mắc cài tương đồng với màu sắc răng.

GẶP BÁC SĨ TƯ VẤN

3.2.Mức độ hô và tình trạng sức khỏe của răng miệng

niềng răng hô dựa vào mức độ hô của răng
niềng răng hô dựa vào mức độ hô của răng

Răng hô nhiều hay ít sẽ quyết định số lần thăm khám, thời gian niềng răng, do đó ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Răng bị lệch lạc và hô càng nhiều thì chi phí niềng răng càng cao do kỹ thuật niềng răng phức tạp hơn và phải kết hợp thêm nhiều dụng cụ đặc biệt.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng sức khỏe răng miệng của người niềng kém, chẳng hạn như mắc phải một số bệnh lý như viêm nha chu, răng bị sâu, viêm tủy răng… thì sẽ tốn kém thêm chi phí điều trị bệnh lý trước khi niềng.

Đối với những trường hợp bị hô do cả răng và hàm thì sẽ cần làm thêm phẫu thuật hàm, tổng chi phí niềng răng hô sẽ cao hơn.

3.3.Cơ sở vật chất của các đơn vị niềng răng chỉnh nha

cơ sở vật chất của các đơn vị niềng răng hô
cơ sở vật chất của các đơn vị niềng răng hô

Ngoài yêu cầu về trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ niềng, quá trình niềng răng hô cũng phụ thuộc rất nhiều vào các trang thiết bị và dụng cụ hỗ trợ quá trình niềng. Những nha khoa uy tín có cơ sở vật chất hiện đại thì đi kèm với đó giá thành niềng răng cũng sẽ cao hơn so với các nha khoa kém chất lượng.

4.Một số phương pháp niềng răng hô vẩu hiện nay

Dưới đây là một số phương pháp niềng răng hô phổ biến hiện nay mà mọi người có thể tham khảo:

4.1.Phương pháp mắc cài sứ

niềng răng hô bằng mắc cài sứ
niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao do màu sắc mắc cài gần trùng với màu sắc của răng, do đó mức giá niềng cũng sẽ cao hơn. Đây là phương pháp sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để sắp đều răng. Nếu bạn cần có độ thẩm mỹ tương đối cao trong quá trình niềng thì đây cũng là một trong những phương pháp nên cân nhắc.

4.2.Phương pháp mắc cài kim loại

niềng răng hô bằng mắc cài kim loại
niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài kim loại có giá rẻ nhất trong tất cả các loại mắc cài tuy nhiên có những ưu điểm nhất định như đảm bảo độ cứng của răng không bị lệch khỏi quỹ đạo niềng cũng như giúp bạn rút ngắn thời gian đeo mắc cài. Mắc cài bằng kim loại được đặt ở mặt ngoài thân răng để kéo các răng hô về đều và đúng vị trí trên cung hàm.

4.3.Phương pháp niềng răng hô bằng kim loại mắc cài mặt trong

niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong
niềng răng hô bằng mắc cài kim loại mặt trong

Phương pháp này còn được biết đến với tên gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Tương tự cấu trúc như mắc cài kim loại, tuy nhiên lúc này vị trí của mắc cài được đặt ở mặt trong của thân răng. Ưu điểm của phương pháp này là che đi mắc cài giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp, tính thẩm mỹ cũng cao hơn.

4.4.Phương pháp mắc cài tự đóng buộc

niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài tự đóng buộc
niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài tự đóng buộc

Là kỹ thuật được cải tiến từ phương pháp niềng răng hô bằng mắc cài truyền thống, sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài bằng sứ nhưng không cố định dây cung. Bản thân mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động tuy nhiên dây cung vẫn được cố định chắc chắn trong rãnh trượt. Phương pháp này vừa hạn chế được tình trạng bung tuột mắc cài vừa có tính thẩm mỹ vượt trội nên nhận được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng.

4.5.Niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign

niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign
niềng răng hô bằng khay trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng hô khá được ưa chuộng, mỗi khách hàng sẽ được thiết kế một chuỗi khay trong suốt và riêng biệt phù hợp với từng hàm răng. Những khay này rất dễ tháo lắp và vệ sinh, cứ cách mỗi 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

5.Những câu hỏi thường gặp khi niềng răng hô?

5.1.Niềng răng hô mất bao lâu thì hiệu quả?

Tùy từng độ tuổi, tình trạng răng, mức độ hô của răng hay sức khỏe răng miệng nói chung sẽ quyết định thời gian niềng bao lâu để có một hàm răng đẹp như mong muốn. Niềng răng hô là cả một quá trình kéo răng nhờ vào các khí cụ niềng. Những trường hợp răng hô nhẹ và các răng đều nhau sẽ mất ít thời gian đeo niềng hơn những hàm răng bị hô nhiều, mọc khấp khểnh, lệch lạc..

 • Với răng hô, móm nhẹ thời gian niềng răng chỉ mất từ 1,5 đến 2 năm.
 • Với tình trạng răng hô, móm ở mức độ nặng thời gian niềng sẽ kéo dài hơn từ 1,5 – 3 năm

5.2.Hô hàm trên có niềng răng được không?

Câu hỏi này cũng là thắc mắc của khá nhiều người khi chỉ bị hô hàm răng trên. Câu trả lời là răng hô hàm trên có thể niềng được trong trường hợp răng hàm dưới mọc đều và chuẩn khớp cắn, tuy nhiên, những trường hợp này tương đối ít. Đa phần các trường hợp phải niềng cả hai hàm để đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như mức độ ăn khớp giữa hai hàm và cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

5.3.Quá trình niềng răng hô như thế nào?

Quá trình niềng răng hô bằng mắc cài truyền thống sẽ trải qua 5 bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng để có phương hướng điệu trị cụ thể
 • Bước 2: Ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng
 • Bước 3: Tiến hành thực hiện gắn mắc cài lên răng sau khi thống nhất về loại mắc cài với khách hàng
 • Bước 4: Thực hiện chỉnh nha định kỳ
 • Bước 5: Tháo mắc cài và thực hiện đeo máng duy trì cho khách hàng
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *