Chi phí nhổ răng sữa cho trẻ là bao nhiêu? Địa chỉ nhổ răng sữa uy tín

Đối với trẻ nhỏ hiện nay, việc mọc răng sữa là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đôi lúc những chiếc răng này sẽ khiến các bậc huynh cảm thấy bối rối với các thắc mắc như: nhổ răng sữa có đau không? Răng sữa bao lâu thì mọc lại? Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ được? Vậy hôm nay các bà mẹ bỉm sữa hãy cùng Nha Khoa Vinsmile tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé!

LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN

Bảng giá nhổ răng sữa cho trẻ hiện nay?

Phương pháp nhổ Đơn giá
Nhổ răng sữa bôi tê  Miễn phí
Nhổ răng sữa chích tê  100.000 VND
Nhổ răng sữa bằng máy Biazotome  2.000.000 VND

Bác sĩ Vinsmile nói gì về việc nhổ răng sữa ở trẻ?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề 

Quy trình nhổ răng khôn và những điều cần lưu ý

[BẬT MÍ] Tiểu phẩu răng khôn có đau không, giá bao nhiêu ?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ nhổ răng sữa cho bé

Nhiều phụ huynh luôn thắc mắc nên căn cứ vào những tiêu chí nào để lựa chọn được cho con một cơ sở nhổ răng sữa uy tín, không ảnh hưởng sức khỏe răng miệng về sau. Dưới đây là những lưu ý các chuyên gia khuyến cáo cha mẹ nên đánh giá thật kỹ lưỡng để cân nhắc lựa chọn được cơ sở nha khoa tin cậy:

Đội ngũ bác sĩ

Điều đầu tiên ba mẹ cần quan tâm là đội ngũ bác sĩ tại nha khoa có được đào tạo bài bản về nha khoa chuyên sâu hay không. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ có kinh nghiệm xử lý kịp thời tất cả các vấn đề xảy ra trong ca nhổ răng sữa.

doi-ngu-bac-si-vinsmile

Công nghệ nhổ răng

Những phương pháp nhổ răng sữa bằng kìm sẽ khó tránh được tình trạng đau đớn và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Do đó việc lựa chọn được một cơ sở có dụng cụ nha khoa chuyên sâu, hiện đại, luôn được cập nhật công nghệ mới sẽ khiến ba mẹ yên tâm hơn về hiệu quả quá trình nhổ răng.

Quy trình nhổ răng

Việc tìm hiểu kỹ về quy trình nhổ răng đạt chuẩn là điều cần thiết. Điều này giúp ca nhổ răng sữa của bé tránh được các sai sót không mong muốn.

quy-trinh-nho-rang

Vệ sinh an toàn

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng vì dụng cụ nhổ răng tại nha khoa hay bệnh viện không đảm bảo vệ sinh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các khí cụ nha khoa cần được vệ sinh và vô trùng sạch sẽ trước khi tiến hành nhổ răng cho bé.

Một số câu hỏi thường gặp khi nhổ răng sữa:

Nhổ răng sữa có đau không?

Khi đã đến thời điểm răng sữa rụng thì việc loại bỏ sẽ không hề gây ra cảm giác đau nhức do các chân răng đã bong ra hết toàn bộ. Tuy nhiên, nếu nhổ răng sữa lúc chân răng chưa bong ra sẽ gây đau nhức cho trẻ, thậm chí sẽ gây cho trẻ tâm lý sợ hãi mỗi khi nhổ răng sữa.

nho-rang-sua-o-tre

Đối với trường hợp nhổ răng sữa bị sâu, thì việc bố mẹ cần làm đó là đưa con đến các phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ trưc tiếp loại bỏ răng, tránh gây tổn thương nướu và hạn chế đau nhức cho con. Chỉ được nhổ răng sữa tại nhà nếu chiếc răng đó rụng tự nhiên nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề 

Piezotome là gì? Công nghệ này có gì đặc biệt 

Trẻ nhổ răng sữa lâu mọc lại?

Thông thường, 1-2 tuần sẽ là khoảng thời gian răng vĩnh viễn mọc sau khi đã loại bỏ răng sữa. Tuy nhiên, vẫn sẽ tồn tại các trường hợp 1-2 tháng sau răng vĩnh viễn mới mọc. Đây chỉ là hiện tượng bình thường nên các bậc phụ huynh không quá lo lắng. Việc mọc răng vĩnh viễn chậm có thể xuất phát một phần từ số lượng chân răng và các yếu tố khác.

Đối với những chiếc răng có 1 chân sẽ mọc lên nhanh hơn so với các răng có nhiều chân. Cụ thể:

  • Răng cửa (được thay lúc trẻ 6-8 tuổi): là chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế sau khoảng 2-4 tuần kể từ lúc răng sữa được loại bỏ.
  • Răng nanh (được thay lúc trẻ 10-12 tuổi): Răng nanh vĩnh viễn sẽ mọc khoảng 2 – 4 tuần sau nhổ răng sữa.
  • Răng hàm nhỏ (được thay lúc trẻ 9-10 tuổi): Răng hàm nhỏ vĩnh viễn sẽ mọc sau 1 – 2 tháng kể từ khi rụng răng sữa.
  • Răng hàm lớn (được thay khi trẻ 10 – 12 tuổi): Răng hàm lớn vĩnh viễn sẽ mọc lên trong thời gian 1 – 2 tháng sau đó.

Răng sữa lung lay bao lâu thì nhổ được?

Theo như sinh lý tự nhiên thì răng sữa chỉ là răng tạm thời, do đó khi đã đến độ tuổi nhất định, mầm răng vĩnh viễn sẽ bắt đầu mọc lên khiến cho răng sữa lung lay và rụng đi một cách tự nhiên. Vì vậy điều mà các phụ huynh cần làm lúc này đó là đợi cho chiếc răng sữa lung lay nhiều, chân răng dễ gãy hơn rồi rồi mới nhổ, điều này sẽ giúp trẻ ít có cảm giác đau đớn hơn và giảm tình trạng chảy máu nhiều và cũng như tránh gây tâm lý sợ hãi cho trẻ mỗi khi nhổ răng sữa.

Thời điểm nhổ răng sữa cho trẻ? 

Có thể nói, thời điểm hợp lý để nhổ răng sữa cho bé chính là khi cha mẹ thấy những chiếc răng sữa của bé bắt đầu lung lay. Đây là dấu hiệu cho thấy răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc lên, cũng là thời điểm phù hợp để nhổ bỏ răng sữa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *