Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng khôn hàm trên là việc vô cùng cần thiết nếu nó gây nên tình trạng đau nhức không ngừng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Vì vậy, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề có cần nhổ răng hàm trên hay không, khi nào nên nhổ?… Bài viết dưới sẽ trả lời cho các thắc mắc của bạn.

1. Nhổ răng khôn hàm trên là gì?

Răng khôn hàm trên (còn được gọi là răng số 8 hoặc răng hàm lớn thứ 3) là chiếc răng mọc ở vị trí trong cùng của hàm trên, thường mọc vào thời điểm trưởng thành 17 – 25 tuổi.

Mặc dù được gọi là răng khôn nhưng chúng không những không có chức năng đặc biệt nào mà còn mang đến cho người bệnh nhiều phiền toái. Chính vì vậy, việc nhổ răng khôn hàm trên hoặc hàm dưới không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng.

 

Nhổ răng khôn hàm trên

2. Khi nào thì cần nhổ răng khôn hàm trên?

Đa số các trường hợp răng mọc khôn hàm trên đều được nha sĩ khuyến khích nhổ bỏ. Đặc biệt là những trường hợp sau:

  • Sâu răng.
  • Nhiễm khuẩn, viêm lợi.
  • Rối loạn phản xạ và cảm giác.
  • U nang xương hàm.
  • U lệch cả hàm.

 

khi nào nhổ răng khôn

3. Các trường hợp không nên nhổ răng khôn hàm trên:

1. Phụ nữ đang mang thai: nếu nhổ răng khôn trong giai đoạn này rất dễ bị viêm nhiễm, gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới sức khỏe, nên chờ đến khi sinh nở, ở cữ xong xuôi rồi mới nhổ răng khôn.

2. Người đang trong thời kỳ kinh nguyệt: nếu nhổ răng khôn hàm trên bị đau vào thời điểm này thì sẽ càng gia tăng rủi ro mắc các bệnh lý răng miệng và gây chảy máu nhiều hơn cho bệnh nhân.

3. Người mới ốm dậy: khi thực hiện nhổ răng khôn vào lúc này sẽ khiến vết thương lâu lành hơn, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, sức chịu đau của người mới ốm dậy sẽ kém hơn bình thường nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn hơn.

 

phụ nữ đang mang thai

4. Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên không nguy hiểm như răng khôn hàm dưới do phần xương và lợi của hàm trên tương đối mềm hơn, răng hầu như chỉ mọc lệch ra má hoặc lệch ra phía sau chứ không có nhiều kiểu như răng khôn hàm dưới.

Mặc dù kỹ thuật nhổ răng khôn hàm trên không quá phức tạp nhưng nếu bác sĩ có ít kinh nghiệm dễ gây ra nhiều biến chứng vì vậy việc tìm cho mình một phòng khám uy tín, chất lượng là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

5. Trung tâm nhổ răng khôn hàm trên uy tín:

Nha Khoa Bắc Ninh – VinSmile là một trong những cơ sở nha khoa Nhổ răng khôn số 1 Bắc Ninh với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trình độ chuyên môn trên 10 năm kinh nghiệm. Đến với Nha Khoa VinSmile, bạn không chỉ được trải nghiệm trình độ tay nghề, sự tận tâm của bác sĩ cũng như chế độ chăm sóc khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ mà còn được trải nghiệm hệ thống trang thiết bị hiện đại và tân tiến khiến cho việc loại bỏ răng khôn trở nên nhẹ nhàng, an toàn và không để lại biến chứng.

Đội ngũ bác sĩ tại Vinsmile

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ hotline:0888.313.588

Địa chỉ:  Số 317, Trần Phú, TP.Từ Sơn, Bắc Ninh.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoataibacninh

Website: vinsmile.vn

Có thể bạn quan tâm: Quy trình nhổ răng khôn và những điều cần lưu ý.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *