Phương pháp nhổ răng không đau bằng máy sóng siêu âm Piezotome

Nhổ răng không đau là ước muốn của hầu hết những người có ý định nhổ răng. Nhổ răng là thủ thuật không hề đơn giản nhưng để hạn chế nổi đau cho bệnh nhân thì cần bác sĩ có tay nghề cao, chuyên nghiệp kết hợp với các công nghệ hiện đại như sử dụng máy Piezotome. Để làm giảm cảm giác đau đớn nhất có thể cho bạn. Vậy tại sao lại nên lựa chọn nhổ răng bằng máy Piezontome? Ưu nhược điểm là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

nho-rang-bang-may-biozotome

LIÊN HỆ ĐỂ TƯ VẤN

So sánh phương pháp nhổ máy Piezotome và nhổ thường 

Tiêu chí đánh giá  Nhổ răng thường Nhổ răng bằng máy Piezotome
Thời gian nhổ 40 – 50 Phút 10 – 15 Phút
Mức độ đau Tương đối Ít đau, không sang chấn
Thời gian lành > Tuần 3 – 5 ngày
Cắm trụ răng Implant Không được Được
An toàn với người bệnh Tùy vào tay nghề bác sĩ Hỗ trợ bác sĩ hiệu quả
Chi phí nhổ 700.000 – 2.000.000 VND/ Răng 2.000.000 –  4.000.000VND/ Răng

ƯU ĐÃI NHỔ RĂNG TẠI VISMILE: Chỉ từ 699.000 VND

Giới thiệu tổng quan về máy nhổ răng Piezotome

Máy Piezotome là máy gì?

Máy Piezotome có hay còn có tên khác là Piezo – Utrasonic, được ra đời vào năm 2007, bởi Acteon Satelec. Được coi là một trong những phát minh mang tính ứng dụng cao nhất trong lĩnh vực nha khoa tới thời điểm hiện tại. Sự ra đời của máy Piezotome như mở ra một kỷ nguyên mới và thay thế cách nhìn nhận về việc nhổ răng thông thường. 

Máy sóng siêu siêu âm Piezotome

Bạn có thể hiểu đơn giản máy Piezotome là một dụng cụ cắt bằng cách “lợi dụng” năng lượng rung siêu âm ở tần số ca thay vì dùng lực ma sát như lưỡi cắt hay mũi khoan nha khoa thông thường.

Máy Piezotome có tính năng 2 chế độ là Piezotome và Newtron. Tùy vào cách ứng dụng mà mỗi chế độ có mỗi công dụng khác nhau.

 • Piezotome là chế độ rung bằng sóng âm nhằm mở nướu, cắt xương, tạo hình khung xương, các phẩu thuật xương chuyên sâu…..
 • Chế độ Newtron lại có thể được sử dụng trong điều trị nội nha, viêm nha chu2 chế độ ưu việt này được tích hợp trong 1 hệ thống qua màn hình cảm ứng. 

Chí phí nhổ răng bằng máy Piezotome là bao nhiêu?

Tại nha khoa Vinsmile có đội ngũ chuyên viên tay nghề cao, tận tình, cùng với công nghệ tiê tiến hiện đại sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Chi phí nhổ răng bằng máy công nghệ Piezotome có giá là 1.190.000 vnđ.

2. Nguyên lý và cách thức hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của Piezotome là sử dụng các mũi khoan rất mỏng (khoảng từ 0,2 – 0,5mm), mũi khoan sẽ rung theo sóng siêu âm với tần số chọn lọc và liên tục, chúng sẽ trượt giữa xương răng và răng để giải phóng răng khỏi dây chằng nha chu.

Vì răng của chúng ta được nâng đỡ bởi cấu trúc dây chằng nha chu phức tạp và chằng chịt, bằng cách sử dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, chúng ta có thể giảm bớt cảm giác đau đớn và sẽ giúp bệnh nhân ít chấn thương, đem lại trải nghiệm thoải mái nhất cho người bệnh. 

Ưu và nhược điểm của phương pháp nhổ răng bằng máy Piezotome.

Ưu điểm nổi bật

Làm giảm cảm giác đau khi nhổ răng

Nhổ răng bằng máy Piezotome không chảy máu, không làm đau sưng cung hàm vì không làm vỡ mạch máu trong ổ răng, hạn chế sự ma sát với men răng. Kèm vào đó sẽ bạn sẽ được hỗ trợ thêm thuốc gây tê, thuốc mỡ giảm đau, giảm sưng… bạn sẽ không còn cảm giác đau đớn như nhổ răng thông thường.

Thời gian nhổ nhanh chóng

Thời gian dành cho quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome chỉ mất tầm khoảng 20 -30 phút, tính luôn cả thời gian gây tê. Vô cùng nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt là đối với răng khôn, những cuộc tiểu phẩu nhổ răng khôn có thể mất tới hàng tiếng đồng hồ, nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ là phương pháp tối ưu và nhanh chóng nhất tính đến thời điểm hiện nay

Sau quá trình nhổ răng, bạn có thể ăn uống một cách thoải mái, sinh hoạt bình thường trở lại, ít kiên cữ hơn với quá trình nhổ răng truyền thống

Máy sóng siêu âm Piezotome
Máy sóng siêu âm Piezotome

Hạn chế biến chứng

Đây là lợi ích nổi bật nhất của phương pháp nhổ răng bằng máy Piezotome. Piezotome hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc phẫu thuật xương, mở xương.

Sử dụng sóng siêu âm phẫu thuật để giảm sưng tấy, săn chắc hàm và giảm cường độ đau sau 24h phẫu thuật. Ưu điểm chính của kỹ thuật này là đường cắt chính xác, chọn lọc, tránh làm tổn thương các cấu trúc mô mềm, giảm chảy máu khi phẫu thuật từ đó hạn chế tối đa các biến chứng sau này

2.2. Nhược điểm 

Vì tính rất nhiều tính năng ưu việt của phương pháp này nên chi phí cho quá trình nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ có chi phí cao hơn so với nhổ răng thông thường, dội ngũ bác sĩ cần phải có chuyên môn giỏi hiểu rõ được thiết bị!

Một số ứng dụng khác của máy Piezotome trong nha khoa. 

Trong nha khoa tổng quát

 • Cắt chân răng viêm.
 • Chia đôi thân răng, chân răng trong nhổ răng.
 • Phẫu thuật nha chu, mài chỉnh xương trong thủ thuật làm dài thân răng.
 • Cắt chóp trong điều trị nội nha.
răng khôn mọc lệch
răng khôn mọc lệch

Trong cấy ghép nha khoa

 • Máy Piezotome chuẩn bị vị trí xương cấy ghép implant.
 • Mở rộng xương ổ răng.
 • Cắt xương chọn lọc trong thủ thuật tái định vị vị trí dây thần kinh.

 Trong phẫu thuật ghép xương xoang hàm trên

 • Chuẩn bị cửa sổ xương với phương pháp tiếp cận bên.
 • Bóc tách niêm mạc xoang tổn thương.
 • Nâng nền xoang hàm trên.

Trong phẫu thuật xương hàm mặt

 • Cắt lấy xương ghép tự nhiên chính xác, gọn gàng.

Loại bỏ tổn thương dạng nang và u:

 • Piezotome cho phép loại bỏ cẩn thận màng xương mỏng bao phủ nang và xử lý nang mà không làm rách thành biểu mô.
 • Bảo vệ các cấu trúc thần kinh quan trọng khi các khối u gần với các cấu trúc này.

Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome tại Vinsmile 

Bước 1: Chụp X quang

Bạn sẽ được thực hiện chụp phim X – quang toàn hàm ( Panorama) để kiểm tra góc mọc răng và khu vực xung quanh răng giúp bác sĩ xác định được vị trí của dây thần kinh và kiếm soát quá trình nhổ răng an toàn

Bước 2: Kiểm tra bệnh nền

Kiểm tra răng miệng trước ki nhổ răng bằng máy Piezotome
Kiểm tra răng miệng trước ki nhổ răng bằng máy Piezotome

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và các bệnh lý khác(nếu có) ảnh hưởng đến quá trình nhổ răng.

Bước 3 Vệ sinh răng miệng

Các bác sĩ cùng phụ tá sẽ tiến hành vệ sinh và xử lý các bệnh về răng miệng (nếu có).

Bước 4: Gây tê tại chỗ

Đây là bước tiến hành gây tê tại chỗ và sát khuẩn vùng miệng trước khi nhổ răng.

Bước 5: Tiến hành nhổ

Nhổ rằng bằng máy sóng siêu siêu âm Piezotome
Nhổ rằng bằng máy sóng siêu âm Piezotome

Tiến hành nhổ răng với sự hỗ trợ của công nghệ Piezotome giúp quá trình nhổ diễn ra nhẹ nhàng và thời gian nhổ nhanh hơn. Điều này giúp bạn phục hồi nhanh chóng sau 2-3 ngày, an toàn, không sang chấn hay biến chứng

Bước 6 Vệ sinh lại vùng miệng

Tiến hành vệ sinh lại vùng miệng, đặt lành thương vào huyệt ổ răng, sau đó khâu cố định vùng lợi điều trị bằng chỉ nha kho

Bước 7 Chụp phim X – quang

Đến quý bước cuối cùng quý khách hàng sẽ được chụp phim X quang kiểm tra sau khi nhổ răng xong và hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc tại nhà sau nhổ.

 

Địa chỉ nhổ răng uy tín bằng máy Piezotome
Địa chỉ nhổ răng uy tín bằng máy Piezotome

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Vinsmile về công nghệ nhổ răng khôn không đâu bằng máy Piezotome, Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *