[Tư vấn] Đang mang bầu có nhổ răng khôn được không?

Hiện nay bạn đang thắc mắc có bầu nhổ răng không được không? Hãy cùng Nha Khoa Vinsmile tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Video tham khảo bác sĩ Nguyễn Quý Tuệ

Phụ nữ mang thai có nhổ răng khôn được không?

Hiện nay trong các đối tượng không được nhổ răng khôn không có đối tượng đang mang thai. Tuy nhiên theo khuyến cáo của bác sĩ nha khoa nếu nhổ răng khôn khi đang trong thời kỳ thai kỳ sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi. Bởi vì cơ thể phụ nữ cần được cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng có thể cơn đau răng khôn ảnh hưởng quá nhiều gây cản trở trong việc ăn uống.

phu-nu-mang-thai

Tuy nhiên một số trường hợp bắt buộc phải nhổ thì bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề dưới đây.

Những lưu ý nhổ răng khôn khi đang mang thai

Nhổ răng khôn khi mang thai cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

Thời điểm nhổ răng

  • Thời gian nhổ răng tốt nhất khi đang mang thai là ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 của thai kỳ và cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Vì giai đoạn này thai đã phát triển hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể người mẹ.
  • Không được nhổ răng khôn vào 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn nhạy cảm. 3 tháng cuối của thai kỳ cũng không nên nhổ do lúc này cơ thể mẹ bầu đã khá nặng nề.
  • Nếu trường hợp đặc biệt cần thiết phải tiến hành nhổ răng khôn vào 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thai kỳ nhất định phải có ý kiến của bác sĩ sản khoa.
  • Quá trình nhổ răng khôn cho bà bầu cần được thực hiện và phải có sự giám sát nghiêm trọng của bác sĩ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm

Việc kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần là hoàn toàn cần thiết

 

Sau nhổ răng khôn

Phụ nữ mang thai sau khi phải nhổ răng khôn có thể áp dụng một số cách sau đây để giảm đau thay vì dùng thuốc giảm đau:

  • Dùng nước lá ổi để súc miệng hàng ngày, bạn có thể rửa sạch lá ổi non rồi nhai trực tiếp hoặc đun với nước để súc miệng.
  • Dùng nước lá mùi tàu súc miệng với cách làm tương tự như lá ổi và bạn có thể cho thêm ít muối vào loại nước này.

Trong trường hợp các cơn đau vẫn dai dẳng hành hạ bạn thì hãy sử dụng cách chườm lạnh hoặc chườm nóng để giảm cơn đau. Bạn có thể lấy khăn để bọc đá lạnh hoặc thấm nước nóng vào khăn để chườm nhẹ nhàng lên vùng bị sưng đau. Như vậy sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều mà đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi

Cách giảm đau khi nhổ răng khôn

Một số câu hỏi thường gặp.

Chụp x.quang có an toàn khi mang thai

Tia X khi chụp răng khôn không trực tiếp tiếp xúc với vùng bụng dưới bức xạ, vì vậy rất ít khả năng có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển.

Thêm vào đó, lượng phóng xạ được cung cấp bởi tia X nha khoa là cực kỳ thấp, không đủ để gây ra tác dụng phụ. Và, để giảm thiểu rủi ro hơn nữa, các bác sĩ nha khoa sẽ chụp càng ít hình ảnh càng tốt, sử dụng tạp dề chì bảo vệ để che chắn cho người mẹ sắp sinh và thai nhi.

Nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn trước khi sinh có lợi gì?

Khi phụ nữ có kế hoạch mang thai, nhưng lại bị mọc răng khôn lệch, nếu phải nhổ bỏ thì cần ưu tiên nhổ răng khôn trước. Vì nếu chị em cứ cố gắng chịu đựng, thì tình trạng răng khôn tiếp tục mọc lên, đau nhức trong suốt thai kỳ cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, hệ miễn dịch, dinh dưỡng cho mẹ, từ đó cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0326378046